10 công cụ AI nổi bật dành cho thương mại điện tử 2023

Trí tuệ nhân tạo AI đang thay đổi bối cảnh kinh doanh và các doanh nghiệp phải bắt đầu tham gia để tránh bị bỏ lại phía sau. Nhất là đối với các doanh nghiệp Thương mại điện tử.

ai-thuong-mai-dien-tu

Các công cụ AI có thể giúp doanh nghiệp kiếm nhiều tiền hơn theo nhiều cách:

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng – AI có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng cách cung cấp nội dung được cá nhân hóa. Bằng cách phân tích hành vi và điều chỉnh nội dung để làm cho khách hàng cảm thấy có giá trị và truyền cảm hứng cho lòng trung thành với một thương hiệu.

Nâng cao năng suất  -  AI có thể tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, giúp nhân viên tự do sáng tạo và dành thời gian cho các nhiệm vụ có giá trị cao hơn với lợi tức đầu tư lớn hơn.

Ra quyết định tốt hơn  – AI có thể phân tích lượng dữ liệu khổng lồ trong thời gian thực , nhiều hơn con người có thể quản lý giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định nhanh hơn. Các mô hình về doanh thu, xu hướng thị trường và sự bất thường trong kinh doanh mà nhân viên không chú ý có thể được AI chọn ra.

Tiếp thị được tối ưu hóa – AI có thể tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị và đánh giá sở thích của đối tượng mục tiêu. Xác định nhân khẩu học có giá trị cao và chuyển hướng ngân sách tiếp thị đến nơi chúng sẽ hiệu quả nhất.

Giảm chi phí – AI có thể giảm chi phí bằng cách tự động hóa các quy trình truyền thống đòi hỏi kỹ năng thấp và tốn thời gian, đồng thời giảm lỗi và giảm chi phí lao động.

12 công cụ AI nổi bật dành cho thương mại điện tử

Hiện tại bạn đã biết AI có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình như thế nào, hãy cùng xem qua 12 công cụ AI nổi bật dành cho Thương mại điện tử 2023.

Syte

Syte đưa trình duyệt sản phẩm lên một tầm cao mới bằng cách sử dụng sức mạnh của AI để xác định sản phẩm dựa trên hình ảnh hoặc mô tả ngôn ngữ tự nhiên. Người dùng có thể tải ảnh lên hoặc cung cấp mô tả đơn giản để nhận danh sách các sản phẩm được đề xuất. Syte thậm chí còn có trình duyệt kiểu phương tiện truyền thông xã hội để giúp khách hàng tìm thấy sản phẩm hoàn hảo dựa trên các chủ đề.

Syte

Reetail

Reetail là một nền tảng Thương mại điện tử được hỗ trợ bởi AI có thể xây dựng một cửa hàng đầy đủ chức năng trong vài phút. Retail tích hợp liền mạch với Stripe để cung cấp khả năng quản lý đơn hàng và thanh toán. Việc bắt đầu bán hàng trực tuyến và mở rộng quy mô cửa hàng của bạn trở nên cực kỳ dễ dàng bằng cách sử dụng hỗ trợ tiếp thị tích hợp.

reetail

Vue​.AI

Vue​.AI là một nền tảng AI được thiết kế để hỗ trợ các thương hiệu thời trang quản lý hàng tồn kho và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa. Bằng cách sử dụng các thuật toán, Vue.AI có thể đánh giá dữ liệu khách hàng và cung cấp thông tin chi tiết về lượng hàng cũng như giá cả của sản phẩm.

Vue.ai

Granify

Granify hoạt động bằng cách thu thập khoảng 500 điểm dữ liệu mỗi giây về cách khách hàng đang sử dụng cửa hàng của bạn. Dữ liệu được so sánh với hàng tỷ mẫu khách hàng khác để xác định khả năng khách hàng mua hàng. Bằng cách gửi tin nhắn được cá nhân hóa vào đúng thời điểm, khuyến khích bán hàng và nâng cao hiểu biết của khách hàng về sản phẩm.

granify

Phrasee

Phrasee là một trong những tên tuổi lớn nhất trong việc tạo nội dung AI. Sử dụng AI để nâng cao trải nghiệm của khách hàng và phối hợp nhắn tin trên nhiều kênh tiếp thị. Phrasee tạo nội dung được thiết kế để chuyển đổi sao cho mức độ tương tác với khách hàng của bạn nổi bật so với đám đông và doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng theo quy mô.

phrasee

Shopify Magic

Shopify là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi họ đầu tư vào các công cụ AI. Một trong những công cụ hữu ích nhất là Shopify Magic, một công cụ được tích hợp trong nền tảng có thể tạo các mô tả sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với SEO cho các mặt hàng của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng doanh số bán hàng.

shopify

Clerk​.io

Clerk​.io cá nhân hóa các cửa hàng Thương mại điện tử để cải thiện mức độ tương tác của khách hàng. Lập chỉ mục thời gian thực cho phép Clerk.io theo dõi những gì khách hàng đang tìm kiếm và có thể hiểu ý định đằng sau các tương tác của người mua sắm trực tuyến giúp bạn tăng doanh số bán hàng trên tất cả các nền tảng, từ cửa hàng của bạn đến phương tiện truyền thông xã hội.

Clerk.io

PriSync

PriSync là một công cụ phân tích giá giúp các cửa hàng thương mại điện tử tìm ra giá, chiến lược và tỷ suất lợi nhuận của đối thủ. Với nền kinh tế như hiện nay, người tiêu dùng có xu hướng chọn mức giá rẻ nhất, ngay cả khi họ chỉ tiết kiệm được một phần nhỏ. Sử dụng PriSync giúp đảm bảo cửa hàng bạn là hợp túi tiền nhất mà không phải giảm giá quá nhiều.

Prisync

ViSenze

ViSenze sử dụng AI để cải thiện khả năng khám phá sản phẩm bằng cách đưa ra các đề xuất thông minh dựa trên nội dung mà khách hàng đang xem. Các tìm kiếm trực quan nhanh hơn tìm kiếm văn bản và cung cấp các đề xuất sản phẩm theo ngữ cảnh, thông tin chi tiết về khách hàng và quảng cáo theo ngữ cảnh.

Visenze

Liveperson

Liveperson là một công cụ AI giúp thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng – bằng cách sử dụng quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên để cải thiện tương tác với khách hàng. Liveperson được thiết kế để xác định và tránh sự thiên vị của con người, đồng thời liên tục cải thiện, với hàng tỷ cuộc hội thoại được phân tích và tích hợp vào cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây mỗi tháng.

Liveperson

Kết luận

Bằng cách sử dụng các công cụ tiên tiến hiện có trên thị trường, bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa cửa hàng Thương mại điện tử và phương pháp tiếp thị của mình để tương tác tốt hơn với khách hàng.

Từ việc điều chỉnh giá để phù hợp với thị trường, cung cấp các phương tiện khám phá sản phẩm tự nhiên hơn và cá nhân hóa hoạt động tiếp thị, AI hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và lợi nhuận lớn hơn!